Bảng tử thần của World Cup 2022 là gì? – Mỗi khi World Cup diễn ra, 1 chuyên gia và người hâm mộ dự đoán sẽ tập trung vào một vài câu chuyện định kỳ. Quốc gia nào có tỷ lệ cược tốt nhất để đi quãng đường? Cầu thủ nào sẽ là ngôi sao đột phá của giải đấu? Ai sẽ giành được Chiếc giày vàng?

Còn Quả bóng vàng thì sao? Liệu có một cuộc tranh cãi trên sân giống như “Bàn tay của Chúa” định nghĩa giải đấu trong nhiều năm tới không? Tại sao chúng ta lại xem môn thể thao ngu ngốc này – thứ mà dường như luôn khiến chúng ta tan nát cõi lòng -?

Nhưng có lẽ câu hỏi thú vị nhất (nếu thường là vô ích!) Là: Nhóm Tử thần của giải đấu là nhóm nào? Đó là một câu hỏi thú vị, một câu hỏi có khả năng gây ra vô số tranh cãi (và khiến một số người tự hỏi liệu Nhóm Tử thần có thực sự chỉ là một câu chuyện thần thoại hay không). Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời rõ ràng, có thể bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ câu trả lời nào vào khoảng thời gian này.

Bảng tử thần của World Cup 2022 là gì?

Bảng tử thần của World Cup 2022 là gì?

Có phải là bảng B – gồm Anh, Iran, Mỹ và xứ Wales – có thứ hạng trung bình cao nhất thế giới theo định nghĩa của FIFA? Còn bảng E, nơi có hai trong ba đội chiến thắng trước đây (Tây Ban Nha và Đức) cùng với hai đội kém may mắn – Costa Rica và Nhật Bản – với thứ hạng cao thế giới lén lút của riêng họ?

Sau đó là bảng G: Brazil hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới – và là đội bóng yêu thích nhất để giành chiến thắng toàn bộ – trong khi Serbia và Thụy Sĩ đều đứng trong top 25. Và chúng ta sẽ thật ngu ngốc khi quên Cameroon , đội đứng thứ ba tại Cúp các quốc gia châu Phi gần đây nhất và được đánh giá là có màn thể hiện mạnh mẽ ở Qatar.

Hay bảng C là bảng tử thần vì có sự góp mặt của Lionel Messi và Robert Lewandowski?

Bây giờ cả hai đều là những ông già, nhưng họ vẫn là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – và là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất từng đá một quả bóng, thời kỳ. Liệu một trận chiến giữa những người vĩ đại mọi thời đại để theo đuổi giải thưởng cao nhất của trò chơi cho (có thể là) lần cuối cùng có đủ điều kiện là Nhóm sinh tử không? Chúng tôi không chắc!

Điều chúng tôi đang cố gắng nói là

Chọn một nhóm tử thần rất khó – và k hông phải lúc nào cũng đơn giản.

Công bằng mà nói, đối với World Cup 2022, điều đó trong lịch sử thường xảy ra hơn không. Chọn một nhóm Tử thần là một hình thức nghệ thuật hơn là một khoa học. Chắc chắn, có những năm nó dễ dàng bị hạ gục hơn những năm khác, như trường hợp trước World Cup 1970. 2 Tại Mexico ‘70, Nhóm 3 – họ sử dụng các con số thay vì các chữ cái hồi đó – bao gồm Anh (các nhà vô địch trị vì) và Brazil (các ứng cử viên yêu thích các giải đấu lâu năm).

Trong màn trình diễn đó, một Pelé già nua nhưng vẫn đủ xuất sắc đã dẫn dắt Seleção vượt qua một vòng bảng khó khăn và cuối cùng, giành được giải thưởng cuối cùng. Đó vẫn là nhóm được xếp hạng cao nhất kể từ năm 1970 theo xếp hạng của Elo, và theo một số lợi nhuận. Vì vậy, trong trường hợp đó, bài kiểm tra mắt khớp với dữ liệu tiếp theo.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lấy ví dụ năm 1982. Không có một Nhóm Tử thần rõ ràng ở vòng bảng đầu tiên, nhưng có lẽ có một Nhóm Tử thần để kết thúc tất cả các Nhóm Tử thần ở bảng thứ hai, 3 gồm Ý, Brazil và đương kim vô địch, Argentina.

Ý đã vượt qua với một kỷ lục hoàn hảo, và tiếp tục đánh bại Tây Đức trong trận chung kết tại Bernabeu ở Madrid. Tuy nhiên, một lần nữa: Hầu như không có một Nhóm Tử thần rõ ràng nào để bắt đầu giải đấu, và việc xác định chúng trước là một phần toàn bộ điểm của Nhóm Tử thần. 4 Chúng tôi muốn biết những câu trả lời này từ bước nhảy!

Bạn muốn thử phân tích của bạn? FUNBET9 cá cược bóng đá được tin tưởng 100%. Gần như cùng một số lượng cho biết nó sẽ là dương ròng trong khi 21% nói rằng nó sẽ là âm.

Vì vậy, với tất cả bối cảnh lịch sử đó, hãy cùng xem xét những con số nói lên điều gì về lĩnh vực năm 2022.

Cụ thể, chúng tôi sử dụng Elo để xếp hạng từng đội trong số 32 đội tham dự Qatar, sau đó xếp hạng từng nhóm dựa trên sức mạnh trung bình của các thành viên. Và bạn có thể đã nhận thấy trong bảng Elo lịch sử ở trên rằng Bảng G là nhóm mạnh nhất tại World Cup năm nay, tiếp theo là Bảng E.

Trên thực tế, Nhóm G là nhóm mạnh thứ sáu của Elo kể từ năm 1970. Đó không chính xác là Grupo de la Muerte mà chúng ta đã thấy vào năm 1970, nhưng đây cũng không phải là một nhóm dễ điều hướng. Tuy nhiên, khi nhìn vào sự khác biệt giữa Elo trung bình của Bảng G và phần còn lại của lĩnh vực – liên quan đến cách các Nhóm Tử thần trong lịch sử so với các lĩnh vực của họ – rõ ràng là năm 2022 phá vỡ xu hướng dài hạn của các vòng bảng World Cup trở nên mất cân bằng hơn. qua nhiều năm.

Sau 4 thập kỷ liên tục nới rộng, khoảng cách giữa các nhóm yếu nhất và khó nhất tại giải đấu năm nay đã khép lại.Vì vậy, theo cách đó, ngay cả nhóm ít chết nhất của năm 2022 – bảng A, gồm Hà Lan, Ecuador, Senegal và tất nhiên, nước chủ nhà Qatar – vẫn tương đối chết hơn bình thường.

Nhưng dù sao thì việc nằm trong Nhóm Tử thần có nghĩa là gì? Nó có thực sự ảnh hưởng đến cơ hội vô địch World Cup của một đội không? Hay đó chỉ là một công cụ hùng biện tùy tiện (nếu gây cười) mà các chuyên gia và người hâm mộ thích sử dụng để đánh trống sự quan tâm đến một giải đấu lớn như World Cup?

Nhìn vào Nhóm Tử thần của Elo có từ World Cup 1970, chỉ có hai đội đã giành được giải thưởng bóng đá danh giá nhất thế giới sau khi loại thứ hạng trong bảng đấu khó khăn nhất của giải đấu – đó là đội Brazil huyền thoại năm 1970 và một đội tuyển Tây Ban Nha vĩ đại thế hệ vào năm 2010 Điều đó nói rằng, ba người khác đã lọt vào trận chung kết của Nhóm Tử thần và thua cuộc.

Vì vậy, trong 13 kỳ World Cup kể từ năm 1970, có tổng cộng năm đội lọt vào vòng chung kết đến từ cái gọi là Nhóm Tử thần – con số này thực sự nhiều hơn con số chúng tôi mong đợi (4,3) nếu mọi nhóm đều có cơ hội như nhau để cử một đội đến trận chung kết. Mặc dù việc xếp vào một Nhóm Tử thần không phải là một luồng gió mới, nhưng nó cũng không chính xác là một bản án tử hình. Giống như chúng tôi đã nói: Nhóm Tử thần rất phức tạp.

Trong nhóm xếp chồng lên nhau từ năm 1970, Pele đã hồi sinh và chứng minh cho thế giới thấy rằng anh ấy không bị gột rửa – trên thực tế, anh ấy vẫn có năng khiếu kinh thiên động địa như một phenom đã bùng nổ trong trận đấu cho Brazil tại World Cup 1958 tại Thụy Điển.

Mặt khác, đội tuyển Anh vẫn giữ được những nhân tố quan trọng trong số những người từng giành chức vô địch World Cup 1966 tại Wembley, 5 tuổi và có một lứa tài năng mới. 2 trong trận tứ kết với Tây Đức sau khi vượt lên dẫn trước 2-0 ở giờ nghỉ giải lao – nhưng Pele và Brazil đã làm nên lịch sử. Đó là Nhóm Tử thần đầu tiên, và đó là bởi vì nó có thể dễ dàng được xác định là một nhóm mà không ai (có thể kể cả Brazil hay Anh) muốn trở thành một phần của phả hệ được trưng bày.

Kể từ đó, chúng ta đã không có một Nhóm Tử thần rõ ràng như vậy – và chắc chắn là năm nay chúng ta không có. Thật khó để nói liệu chúng tôi có làm trong tương lai hay không – đặc biệt là nếu FIFA tiếp tục cam kết rõ ràng với các nhóm cân bằng trong tương lai. Và điều đó có lẽ ổn – dù sao thì cũng quá khó để xác định Nhóm Tử thần.

Đó là thông tin từ scratchmovie về Bảng tử thần của World Cup 2022 là gì. Tôi hi vọng cái này giúp được